Máy lạnh nội địa Nhật áp dụng 3 hình thức thanh toán tới quý khách hàng để lựa chọn :

1. Thanh toán bằng tiền mặt

– Trả tiền mặt sau khi thợ lắp đặt xong.

– Quý khách có trách nhiệm thanh toán đầy đủ toàn bộ giá trị đơn hàng cho Nhân viên giao nhận hoặc Nhân viên bán hàng và Nhân viên lắp đặt của chúng tôi ngay khi hoàn tất kiểm tra hàng hóa và nhận hóa đơn thanh toán. Quý khách thanh toán đúng số tiền trên hóa đơn đã ghi, nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách gọi lại cho chúng tôi để được thông tin cụ thể hơn.

2. Thanh toán Trực tuyến qua ngân hàng, ví điện tử, quẹt thẻ VISA/MASTER/JCB

– Trường hợp thanh toán bằng thẻ nội địa như ATM, Visa card: Chúng tôi hiện nay đang hợp tác với một đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ nội địa. Để đảm bảo tính an toàn, Quý khách nên lưu ý giữ điện thoại của quý khách, các thông tin thanh toán không tiết lộ cho người thứ ba. Nếu có bất cứ sai sót nào dẫn đến thất thoát và khiếu nại của chủ thẻ chúng tôi sẽ kiểm tra đối chứng với các bên ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ để có hướng xử lý thích hợp. Quý khách lưu ý khi thanh toán bằng thẻ nội địa, quý khách phải đăng ký số điện thoại với ngân hàng phát hành thẻ để nhận được tin nhắn xác thực mã số sử dụng một (01) lần (OTP onetime password).

Chuyển tiền/chuyển khoản: Các bước tiến hành như sau:

Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

Thực hiện giao dịch bằng Internet banking, app banking, các ví điện tử MOMO/AIRPAY/MOCA…

Thông báo cho chúng tôi (bằng zalo,điện thoại, email, SMS, fax, …) khi quý khách đã thực hiện chuyển tiền, chuyển khoản. Nếu chuyển bằng app thì chụp màn hình lại gửi zalo cho chúng tôi.
Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với quý khách và xác nhận bảo hành cho quý khách

– Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết

3. Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện tại chúng tôi có sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng. Lưu ý chỉ áp dụng với các khách hàng có thẻ tín dụng (loại thẻ credit, tiêu trước thanh toán sau).
Chư có hình thức trả góp bằng CMND hoặc Cà vẹt/bằng lái xe.